Không nên ăn thực phẩm được hâm nóng lại nhiều lần. Ảnh: Internet |
Hâm nóng nhiều lần có thể làm cho thức
ăn mất nước, ngày càng khô, làm hao hụt các vitamin có trong thực phẩm.
Đặc biệt các men enzym bị mất đi vì các men này chỉ có trong thức ăn
tươi, sống.
Ăn các thức ăn này không còn nhiều lợi
ích cho sức khỏe. Tốt nhất các bà nội trợ nên chế biến vừa đủ cho gia
đình, ăn bữa nào hết bữa đó, để đảm bảo mọi người luôn được ăn thức ăn
tươi.
Những loại thực phẩm tươi sống thường
xuyên có mặt trong bữa ăn như rau, trái cây, thịt cá… cần rửa kỹ với
nước sạch trước khi chế biến để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét