Thứ Ba, 8 tháng 11, 2011

không nên ăn thực phẩm hâm nóng nhiều lần

không hết nhiều người có thói quen giữ lại và hâm nóng sử dụng trong những bữa sau. Theo các nhà dinh dưỡng, ăn những thực phẩm được hâm nóng lại nhiều lần như vậy không tốt cho sức khỏe.
Không nên ăn thực phẩm được hâm nóng lại nhiều lần
Không nên ăn thực phẩm được hâm nóng lại nhiều lần. Ảnh: Internet
Hâm nóng nhiều lần có thể làm cho thức ăn mất nước, ngày càng khô, làm hao hụt các vitamin có trong thực phẩm. Đặc biệt các men enzym bị mất đi vì các men này chỉ có trong thức ăn tươi, sống.
Ăn các thức ăn này không còn nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tốt nhất các bà nội trợ nên chế biến vừa đủ cho gia đình, ăn bữa nào hết bữa đó, để đảm bảo mọi người luôn được ăn thức ăn tươi.  
 Những loại thực phẩm tươi sống thường xuyên có mặt trong bữa ăn như rau, trái cây, thịt cá… cần rửa kỹ với nước sạch trước khi chế biến để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét